02-538-8676 9:00-18:00 จ.-ส. Line: @atsiamtour
อา., 16 มิ.ย. 2019 15:54

ทัวร์อุบล สามพันโบก ผาแต้ม เขมราฐ 4 วัน 3 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour

4 วัน 3 คืน
เริ่ม ฿7,200

ไฮไลท์ทริป

ราคายังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-น่าน ...อิสระอาหารกลางวัน และอาหารเย็น ทางไกด์ จะแนะนำร้านอร่อยๆ ให้ลูกค้าเลือกทานเอง
ไหว้พระทำบุญ
 • วัดถ้ำคูหาสวรรค์
 • วัดสิรินทรวรารามภูพร้าว 
 • วัดบุ่งขี้เหล็ก
 • วัดภูเขาแก้ว 
 • ชมวัดทุ่งศรีเมือง
ตื่นตากับธรรมชาติ
 • สามพันโบก แอ่งหินน้อยใหญ่ 
 • เสาเฉลียง ประติมากรรมธรรมชาติ
 • น้ำตกลงรู Unseen In Thailand
 • น้ำตกสร้อยสวรรค์ 
 • ชมทิวทัศน์แม่น้ำสองสี 
สนุกกับการช้อป
 • ร้านของฝากจากอุบลฯ
พักผ่อนสบายที่
 • ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท 
 • แลโขง ริเวอร์ รีสอร์ท
อาหาร
 • กลางวัน + เย็น อิสระลูกค้าเลือกทานตามความชอบ จ่ายตามความเป็นจริง
มั่นใจกว่ากับแอทสยามทัวร์
ประสบการณ์ 12 ปี ให้บริการทัวร์มาแล้วกว่า 30,000 ท่าน ทริปปรับแต่งได้ตามความต้องการ เราไม่ขายทริปถ้าเราไม่เชี่ยวชาญ!

ราคา

จำนวนผู้เดินทาง ราคา / คน
เดินทาง  4 - 5  คน 9,850.-
เดินทาง  6 - 7  คน 7,950.-
เดินทาง  8 - 9  คน 7,200.-
พักเดี่ยวเพิ่ม 3,400.-

รายละเอียด

วันที่ 1
กรุงเทพฯ - อุบลฯ - แก่งสะพือ -หาดพัทยาสิรินธร - ช่องเม็ก - วัดภูพร้าว - โชงเจียม
หมายเหตุ รายการเดินทางเป็นเพียงแนวทางให้ลูกค้าได้เห็นภาพว่าเดินทางไปทางใหนบ้าง ซึ่งหากลูกค้าต้องการเดินทาง หรือไม่เดินทางสถานที่ใดบ้างแจ้งเรามาเพื่อจะได้ปรับเปลี่ยน ก่อนการตกลงใช้บริการ
การเดินทาง ช่วงเช้า      
00:00     พบกันที่สนามบินดอนเมือง ชั้นผู้โดยสารขาออก เคัาเตอร์สายการบิน... เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ เราคอยอำนวยความสะดวกในการเช็คอิน

00:00      เหินฟ้าสู่สนามบินอุบลราชธานี ด้วยเที่ยวบินที่...

00:00      เดินทางถึงสนามบินบินอุบลราชธานี... ทีมงานไกด์คอยให้การต้อนรับ  และเดินทางสู่ร้านอาหารเพื่อทานอาหารเช้า หลังอาหารเดินทางสู่ อำเภอพิบูลมังสาหาร พร้อมชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดภูเขาแก้ว แก่งสะพือ 

ช่วงบ่าย
หลังอาหารกลางวัน เดินทางสู่ โขงเจียม  ระหว่างการเดินทางหยุดแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวเช่น เขื่อนสิรินธร หาดพัทยาสิรินธร ช้อบปิ้งร้านปลอดภาษีช่องเม็ก  วัดภูพร้าว ก่อนเดินทางเข้าที่พักที่โขงเจียม
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
ชมและไหว้พระที่ วัดภูเขาแก้ว ตั้งอยู่บนเนินเขา มีพระอุโบสถสวยงาม ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบทั้งหลัง สถาปัตยกรรมแบบไทย  หลังคาไม่มีมุข ลดหลั่นกัน สี่ชั้นด้านหน้า ส่วนด้านหลังมุงด้วยกระเบื้องเคลือบดินเผา ประดับด้วยช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ โดยมีคันทวยรองรับชายคาเป็นรูปนาค โดยรอบภายในพระอุโบสถจะตกแต่งด้วยภาพนูนสูง อยู่เหนือบานประตู และหน้าต่างขึ้นไปเป็นเรื่องราว และภาพจำลองเกี่ยวกับพระธาตุ ที่สำคัญ ของประเทศไทย พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวประวัติ ของพระธาตุแต่ละองค์ โดยสังเขป

ชมธรรมชาติที่ แก่งสะพือ  แก่งสะพือ เป็นแก่งที่อยู่ในแม่น้ำมูล ที่สวยงามของอำเภอพิบูลมังสาหาร ห่างจากตัวจังหวัด อุบลราชธานีประมาณ 45 กิโลเมตร แก่งสะพือ เป็นคำที่เพี้ยนมาจากคำว่า ซำพืด เป็นภาษาส่วย แปลว่า งูใหญ่ หรืองูเหลือม ดังนั้นแก่งสะพือ จะมีหินน้อยใหญ่สลับซับซ้อน กระแสน้ำไหลผ่านกระทบหิน เกิดเป็นฟองขาวส่งเสียงดังตลอดเวลา นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมทัศนียภาพของแก่ง ควรเป็นช่วงเดือนมกราคม-พฤษภาคม  เพราะน้ำจะลดทำให้เห็นแก่งได้ชัดเจนและสวยงาม

ช่วงบ่าย
ชม เขื่อนสิรินธร  เขื่อนสิรินธร เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว สร้างปิดกั้นแม่น้ำลำโดมน้อยอันเป็นสาขา ของแม่น้ำมูล ที่บริเวณแก่งแซน้อย ตำบลช่องเม็ก อำเภอพิบูลมังสาหาร  เป็นเขื่อนใช้ประโยชน์ในการผลิตกำลังไฟฟ้า เป็นแหล่งประมง และแหล่งท่องเที่ยว ของจังหวัดอุบลราชธานี  นักท่องเที่ยวสามารถ ชมทัศนียภาพเหนือสันเขื่อน และล่องเรือเที่ยว ถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย

หาดพัทยาสิรินธร  ทะเลน้ำจืดขนาดย่อม ตั้งอยู่บริเวณ ต.คันไร่ อ.สิรินธร  ลักษณะพื้นที่โดยบริเวณริมอ่างเก็บน้ำเป็นพื้นทรายกว้าง บริเวณโดยรอบมีการปลูกต้นปาล์ม ต้นมะพร้าว ซึ่งทำให้บรรยากาศดูคล้ายอยู่ชายทะเล โดยเฉพาะบริเวณริมหาด จะมีแพอาหาร จำนวนมากให้บริการ

ช่องเม็ก  เป็นจุดผ่านแดนไทย-ลาว ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสิรินธร ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีราว 90 กิโลเมตร เป็นชายแดนติดต่อระหว่างไทยกับลาว และเป็น 
จุดเดียวในภาคอีสานที่เป็นจุดผ่านแดน ให้ทุกท่านได้ช้อบปิ้งสินค้าปลอดภาษี ตามอัธยาศัย

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว  หรือวัดเรืองแสง  เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน

เดินทางสู่ที่พัก อำเภอโขงเจียม
อาหาร มื้อเช้า
ร้านอาหาร

มื้อกลางวัน
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร

มื้อเย็น
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร
ที่พัก ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท 
วันที่ 2
อุทยานแก่งตะนะ - แก่งตะนะ - วัดถ้ำคูหาสวรรค์ - น้ำตกสร้อยสวรรค์ 
การเดินทาง ช่วงเช้า
หลังรับทานอาหารเช้า แล้วนำทุกท่านเดินทางเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น อุทยานแก่งตะนะ  น้ำตกตาดโดน วัดถ้ำคูหาสวรรค์

ช่วงบ่าย
หลังอาหารกลางวัน เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวต่อ เช่น อุทยานแห่งชาติผาแต้ม น้ำตกสร้อยสวรรค์ น้ำตกแสงจันทร์  ป่าดงนาทาม วัดถ้ำปฎิหารย์  ผาชนะได
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ  อยู่ที่อำเภอโขงเจียม และ อำเภอสิรินธรสภาพ พื้นที่ทั่วไปเป็นที่ราบและเนินเขาเตี้ยๆ โดยมียอดเขาบรรทัดเป็นจุดสูงสุด  มีแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงไหลผ่านตามแนวเขตทางด้านทิศเหนือใหลออกประเทศลาว บริเวณรอบๆแก่งตะนะจะมีสายน้ำที่เชี่ยวและลึก และยังมีถ้ำใต้น้ำหลายแห่ง จึงทำให้มีปลาอาศัยอยู่ชุกชุม ตรงกลางมีโขดหินขนาดใหญ่เป็นเกาะกลาง

แก่งตะนะ  เป็นแก่งกลางลำน้ำมูลที่ใหญ่ที่สุด  เป็นเกาะกลางลำน้ำที่เกิดจากลำน้ำมูลทั้งสองสายกัดเซาะลงในแนวหินสูงประมาณ 1 เมตร และจะเห็นว่าเกาะกลางแก่งตะนะสิ่งก่อสร้างจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยฝรั่งเศสล่าอาณานิคม เพื่อใช้เป็นเครื่องชี้ร่องน้ำในการเดินเรือ บริเวณแก่งตะนะมีสายน้ำที่เชี่ยวและลึก ใต้ท้องน้ำเป็นหลุมหิน โขดหิน อีกทั้งมีโพรงถ้ำใต้น้ำหลายแห่งจึงทำให้มี ปลามาอาศัยบริเวณแก่งตะนะชุกชุม

สะพานแขวน   เป็นสะพานแขวนคนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในประเทศ ที่เชื่อมจากฝั่งที่ทำการกับดอนตะนะทั้งสองข้าง โครงสร้างเป็นเหล็กยึดโยงด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่ยาวประมาณข้างละ 295 เมตร เป็นจุดชมวิวสองฝั่งแม่น้ำมูลเหนือแก่งตะนะ และใช้เดินข้ามเข้าไปชมธรรมชาติบนดอนตะนะ

วัดถ้ำคูหาสวรรค์    เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งโดย หลวงปู่คำคนิง จุลมณี  ซึ่งใช้เป็นที่ ปฏิบัติธรรมจำพรรษาปัจจุบันท่านได้มรณภาพแล้ว แต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อยบรรดาลูกศิษย์ได้เก็บร่างของท่าน ไว้ในโลงแก้วเพื่อบูชา

จากบริเวณวัด สามารถชมทิวทัศน์แม่น้ำโขงและแม่น้ำสองสี ตลอดจนทิวทัศน์ของประเทศลาวซึ่งอยู่ตรงข้ามได้อย่างชัดเจน รวมทั้งทิวทัศน์ ตัวอำเภอโขงเจียม

ช่วงบ่าย
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม   ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 3 อำเภอคือ โขงเจียม ศรีเมืองใหม่ และโพธิ์ไทร  ประกอบด้วย สภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่านานาชนิด มีจุดเด่นที่สวยงามตามธรรมชาติ มากมายเช่นผาชัน น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียง ถ้ำปาฏิหารย์ ภูนาทาม 

ชม เสาเฉลียง ซึ่งอยู่ก่อนถึงผาแต้มประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นเสาหินธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมนับแสนนับล้านปี ลักษณะคล้ายดอกเห็ด เรียงราย กันอยู่ ซึ่งหินดังกล่าวจะปรากฏมี ซากเปลือกหอย กรวด ทราย อยู่ในเนื้อเสาหิน  นักธรณีวิทยาสันนิษฐานว่า ล้านกว่าปีมาแล้ว บริเวณนี้คงจะเป็นทะเลมาก่อน และบริเวณนี้ชาวบ้านเรียกเสาหินที่คล้ายดอกเห็ดนี้ว่า เสาเฉลียง 

ผาแต้ม เป็นจุดท่องเที่ยวหลักของอุทยานฯ ซึ่งรวมเอาพื้นที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพัก และลานกางเต็นท์  ส่วนบริเวณด้านล่างของหน้าผามีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ปรากฏเรียงรายอยู่ มีอายุไม่ต่ำกว่าสามพันถึงสี่พันปี เป็นภาพเขียนสีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

โดยทางอุทยานฯ ได้ทำทางเดินจากหน้าผาด้านบนลงไปชมภาพเขียนสีเหล่านี้ ซึ่งแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ สัตว์ เครื่องมือเครื่องใช้ สัญลักษณ์ และคน แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้.-
1. กลุ่มภาพเขียนสีผาขาม 2. กลุ่มภาพเขียนสีผาแต้ม 3. กลุ่มภาพเขียนสีผาหมอน  4. กลุ่มภาพเขียนสีผาหมอนน้อย 

น้ำตกสร้อยสวรรค์   ตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอโขงเจียม 30 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เกิด จากลำธาร 2 สายคือ ห้วยสร้อย ห้วยไผ่ ที่ไหลจากคนละหน้าผาและมาบรรจบกันซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตร มองดู คล้ายสร้อยที่แขวนคอ

น้ำตกแสงจันทร์ หรือ น้ำตกลงรู หนึ่งเดียวในเมืองไทย  ชื่อของน้ำตกเรียกตามลักษณะของสายน้ำที่ตกผ่านลงรูหิน ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกแสงจันทร์นั้น เรียกตามสายธารน้ำตก ที่โปรยละออง ผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์โดยเฉพาะในวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับละอองของธารน้ำตก ที่โปรย ดูเป็นประกายสีนวลสวยงามมาก 
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร

มื้อเย็น
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร
ที่พัก ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท 
วันที่ 3
เสาเฉลียงใหญ่ - สามพันโบก - หาดสลึง - เมืองเก่าเขมราฐ - ถนนคนเดินเขมราฐ
การเดินทาง ช่วงเช้า
หลังรับทานอาหารเช้า แล้วนำทุกท่านเดินทางสู่อำเภอเขมราฐเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่นเสาเฉลียงใหญ่  สามพันโบก หาดสลึง ก่อนที่จะทานอาหารกลางวัน

ช่วงบ่าย
หลังอาหารกลางวัน เดินทางต่อยังอำเภอเขมราฐ เมื่อถึงเขมราฐ ชมสถานที่ท่องเที่ยวต่อ เช่น แก่งช้างหมอบ หาดทรายสูง เมืองเก่าเขมรฐ และเพลิดเพลินกับถนนคนเดิน เสาร์ที่ 2 และเสาร์สุดท้ายของเดือน
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เสาเฉลียงใหญ่ หรือ เอิร์ธ พิลลาร์  เป็นเสาหินทรายรูปทรงคล้ายดอกเห็ดบาน พบกระจายอยู่ตามลานหินในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม  อ.โขงเจียม โดยแต่ละเสาสูงประมาณ 20 เมตร เส้นรอบวง 30 เมตร   เสาเฉลียง เป็นหินทรายยุคจูแรสซิก เกิดจากน้ำและกรวดที่ลมพัดพามากัดเซาะต่อเนื่องเป็นเวลาหลายล้านปี หินที่มีความคงทนต่อการสึกกร่อนได้ดีกว่า จะคงเหลืออยู่ มากกว่า ปรากฏเป็น เสาเฉลียง หรือ เสาหิน กระจายกันอยู่ทั่วบริเวณในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่รับรองว่าโดนใจคนไทย นั่นก็คือ สามพันโบก แก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง 

สามพันโบก เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง  จะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้ง ประมาณเดือนมกราคม – เมษายน ที่น้ำแห้งขอด แก่งหินดังกล่าวก็จะโผล่พ้นน้ำกลายเป็น ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสุดอลังการกลางลำน้ำโขง ที่สวยงาม แปลกตา จนชาวบ้านเรียกว่า แกรนด์แคนยอนน้ำโขง   ที่เรียกว่า สามพันโบก เพราะบนแก่งหินมีแอ่งน้ำขนาดเล็กใหญ่จำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง คำว่า โบก เป็นภาษาลาว แปลว่า แอ่ง จึงเรียกที่นี่ว่า สามพันโบก 

หาดสลึง  เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล ในฤดูแล้ง ประมาณมกราคม-มิถุนายน เมื่อน้ำในแม่น้ำโขงลดระดับลง จะมีหาดทรายที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

ช่วงบ่าย
เดินทางสู่ เขมราฐ  ชมความสวยงาม หาดทรายสูง  เป็นแนวหาดทรายกว้างใหญ่อยู่บริเวณริมแม่น้ำโขง โดยเฉพาะในช่วงที่น้ำลดก็จะมองเห็นหาดทรายกว้างมากขึ้น ทรายที่นี่จะละเอียดเนียนนุ่ม เวลาเดินไปบนหาดทรายจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มน่าสัมผัสของทราย บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ 
สามารถนั่งชมวิวสวย ๆ ของแม่น้ำโขง และป่าไม้สีเขียวฝั่งตรงข้ามได้อย่างสบาย ๆ

สัมผัสกับเสน่ห์ของเขมราฐ ให้เต็มอิ่ม ก็ต้องไปชมบ้านเรือนเก่าแก่ในเขตเมืองเก่าเขมราฐ ทั้งสองฟากฝั่งถนนจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่า ๆ ที่สร้างขึ้นด้วยไม้ทั้งหลัง
นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินถ่ายรูปได้ตลอดทั้งแนวถนน ซึ่งมีจุดห้ามพลาดอยู่ 3 แห่ง คือโรงแรมสุขสงวน บ้านขุนภูรีประศาสน์ และศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเมืองเขมราษฎร์ธานี

ถนนคนเดินเขมราฐ  จะจัดขึ้นเฉพาะเสาร์ที่ 2 และเสาร์สุดท้ายของเดือนเท่านั้น ใครอยากเห็นเขมราฐมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยสีสันและรอยยิ้มอีกครั้ง บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าพื้นเมืองและสินค้าแฮนด์เมดมาจำหน่ายแล้ว ก็ยังมีอาหารและเครื่องดื่มท้องถิ่นมาจำหน่ายมากมาย ได้ทั้งช้อปปิ้งและอิ่มท้องอย่างแน่นอน
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร

มื้อเย็น
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร
ที่พัก แลโขง ริเวอร์ รีสอร์ท
วันที่ 4
ทำบุญใส่บาตร - วัดชัยภมิการาม - เดินทางสู่ตัวเมืองอุบลฯ - วัดทุ่งศรีเมือง - สนามบินอุบล - กรุงเทพฯ
การเดินทาง ช่วงเช้า
ตื่นแต่เช้า ทำบุญใส่บาตร เดินตลาดชมและช้อปสินค้าพื้นเมือง ถ่ายรูปสบายๆเป็นที่ระลึก ก่อนที่จะกลับมาทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท และชมสถานที่ท่องเที่ยวต่อเช่น วัดภูมิชัยธาราม ศูนย์ศิลปาชีพบ้านยางน้อย

ช่วงบ่าย
หลังอาหารกลางวัน ชมความสวยงามของวัดทุ่งศรีเมือง วัดสระประสานสุข พร้อบอิสระซื้อของฝาก ก่อนที่จนได้เวลนัดหมายนำเดินทางสู่สนามบินอุบลราชธานี เพื่อทำการเช็คอินและโหลดสัมภาระ

00:00    เหินฟ้ากลับสู่กรุงเทพฯโดยสายการบิน...

00:00    เดินทางกลับถึงสนาบินดอนเมือง โดยสวัสดิภาพ 
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
ตักบาตร อาหารเช้าพระสงฆ์  พร้อมเดินทางชมตลาดตามอัธยาศัย

วัดชัยภูมิการาม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดกลาง ตั้งอยู่ที่ตำบลเขมราฐ เป็นวัดที่เก่าแก่และเป็นที่เคารพของชาวบ้านในเมืองเขมราฐอีกหนึ่งแห่งสิ่งที่สำคัญของวัดแห่งนี้ก็คือภาพวาดฝาผนัง ภายในศาลาด้านหน้าพระอุโบสถ ซึ่งเป็นภาพวาดฝาผนังเก่าแก่โดยช่างศิลป์ในสมัยก่อน ส่วนตัวพระอุโบสถสร้างในรูปแบบเรียบง่าย ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมดั้งเดิม สิ่งที่โดดเด่นก็คือพญานาคที่อยู่ตรงบันไดทางขึ้นพระอุโบสถ ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากรูปปั้นพญานาคทั่วไป

ช่วงบ่าย
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี เป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ประจำจังหวัดแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2532 
เพื่อให้เป็นสถาบันด้านการอนุรักษ์ จัดแสดงและเผยแพร่มรดกทางศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่น อาคารพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี เดิมเป็นศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี สร้างขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2461 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว

วัดพระธาตุหนองบัว วัดแห่งนี้เป็นวัดป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีความเงียบ ความสงบ รวมถึงมีงานสถาปัตยกรรมที่ละเอียดอ่อนรอบ ๆ ตัววัด อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของ 
พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการครบรอบ 25 ศตวรรษของพระพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 

ชม วัดทุ่งศรีเมือง เป็นวัดเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 3 มีหอพระไตรปิฎกเป็นหอไตรที่สร้างด้วยไม้ อยู่กลางน้ำ มีลักษณะผสมผสานศิลปะ ระหว่งไทย พม่า และลาว ภายในอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เก่าแก่

ชม วัดสระประสานสุข วัดบ้านนาเมือง สักการะสรีระหลวงปู่บุญมี เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดอุบลฯ ชมอุโบสถรูปเรือสุวรรณหงส์ที่สร้างขึ้นจากเซรามิคทั้งหลัง ชมวิหารกลางน้ำรูปเรือพระที่นั่งอนัตนาคราช พร้อมชมซุ้มประตูวัดรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณที่งดงาม

อิสระช้อปปิ้งซื้อของฝากเมืองอุบลฯ หมูยอ แหนมเนือง อื่นๆ อีกมากมาย จนกระทั่งได้เวลานัดหมาย นำเดินทางสู่สนามบิน เพื่อทำการเช็คอิน และโหลดสัมภาระ
อาหาร มื้อเช้า          
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน    
อิสระตามอัธยาศัย ที่ร้านอาหาร
ราคานี้รวม​​​
 • ค่าที่พัก 3 คืน พัก 2 คน / ห้อง
 • ค่าอาหารตามรายการเดินทาง
 • ค่ารถตู้วีไอพี + น้ำมัน
 • ค่าไกด์ ตลอดการเดินทาง
 • ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว
 • ค่าประกันอุบัติเหตุในเงิน 1,000,000.- บาท
 • น้ำดื่มตลอดการเดินทาง

ราคานี้ไม่รวม
 • ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ ดอนเมือง - สนามบินอุบลราชธานี
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 %
จอง/สอบถามเพิ่มเติม
02-538-8676
9:00-18:00 จ.-ส.

สอบถามทางอีเมล์

:*
:*
กรุณาตรวจสอบการสะกดให้ถูกต้อง การตอบกลับจะถูกส่งไปที่เมล์นี้
:*
:*
:*
กรุณาระบุรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อทางเราจะสามารถตอบคำถามได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการ

ทัวร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทัวร์อุบล สามพันโบก ผาแต้ม 3 วัน 2 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour
เริ่ม ฿5,450
สงวนลิขสิทธิ์ AtSiamTour.com