02-538-8676 9:00-18:00 จ.-ส. Line: @atsiamtour
อา., 16 มิ.ย. 2019 16:11
โปรดทราบ ทางบริษัทฯ ไม่ได้จัดทัวร์/แพ็คเกจนี้แล้ว ลองเลือกทริปอื่นๆ ดูนะค่ะ

ทัวร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง พุกาม เฮโฮ อินเล มัณฑะเลย์ 6 วัน 5 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour
เริ่ม ฿34,000

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง พุกาม อินเล พินดายา เฮโฮ อมรปุระ มัณฑะเลย์ 6 วัน 5 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour

6 วัน 5 คืน
เริ่ม ฿33,750

ไฮไลท์ทริป

ราคานี้ยังไม่รวมค่าตั๋วระหว่างประเทศ แต่รวมค่าตั๋วบินภายในแล้ว...ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้
นมัสการ 3 ใน 5 มหาบูชาสถาน
 • มหาเจดีย์ชเวดากอง
 • พระมหามัยมุนี 
 • เจดีย์ชเวสิกอง
ตื่นตาและใหว้พระที่
 • เจดีย์ชเวซานดอว์
 • พระราชวังมัณฑะเลย์
 • พระอาทิตย์อัสดงที่ เจดีย์ชเวซานดอว์
 • ชมวิวยอดดอยสกายน์  
เยี่ยมชม
 • นมัสการพระบัวเข็มและชมสวนลอน้ำ
 • ภูเขาโปปา หรือ มหาคีรีนัต
 • หมู่บ้านผลิตบุหรี่และสวนลอยน้ำ
 • ชมแมวกระโดดลอดบ่วง
พักผ่อนช้อปสบาย
 • ชมเครื่องเขินของพุกาม
 • ชมตลาดเช้าเมืองพุกาม
มั่นใจกว่ากับแอทสยามทัวร์
ประสบการณ์ 12 ปี ให้บริการทัวร์มาแล้วกว่า 30,000 ท่าน ทริปปรับแต่งได้ตามความต้องการ เราไม่ขายทริปถ้าเราไม่เชี่ยวชาญ!

ราคา

จำนวนผู้เดินทาง ราคา / คน
เดินทาง  2 - 3  คน 45,500.-
เดินทาง  4 - 5  คน 38,000.-
เดินทาง  6 - 7   คน 35,400.-
เดินทาง  8 - 9   คน 33,750.-
พักเดี่ยวเพิ่ม 0000

รายละเอียด

วันที่ 1
กรุงเทพฯ - ย่างกุ้ง 
แผนที่
รายการเดินทาง รายการเดินทางเป็นเพียงตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพโดยรวมว่าไปใหนบ้าง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้
การเดินทาง ช่วงเช้า   
00:00  คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง /สุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกต่างประเทศ เคาน์เตอร์สายการบิน... พบเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวก

00:00  เหินฟ้าสู่กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยสายการบิน...

00:00  ถึงสนามบินเมงกาลาดอน กรุงย่างกุ้ง    หลังจากผ่านพิธีการทางศุลกากร และตรวจคนเข้าเมืองแล้ว พร้อมตรวจเช็คสัมภาระก่อนออกเดินทางสู่กรุงย่างกุ้ง เวลาที่ประเทศพม่าช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที 

นำเดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ชมพระเจดีย์โบตะตอง  ขอพรจากเทพทันใจ เทพกระซิบ

ช่วงบ่าย  
หลังอาหารกลางวัน ชมสถานที่ท่องเที่ยวย่างกุ้งซิตี้ทัวร์ และะช้อบปิ้งที่ตลาดโบโจ๊ก
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เดินทาง สักการะเจดีย์โบตาทาว  ตะทาว แปลว่า 1,000.   ที่นี่คือสถานที่ตปุสสะและภัลลิกะ นำพระเกษาธาตุ 8 เส้นมาขึ้นฝั่ง และพระเจ้าโอกะลัปทรงส่งทหาร 1,000- นายมาเฝ้ารักษาไว้ ต่อมาได้สร้างเจดีย์โบตะทาวขึ้นเป็นอนุสรณ์ พร้อมแบ่งพระเกษาธาตุไว้ 1 เส้น ก่อนที่จะนำพระเกษาธาตุที่เหลือไปยังเจดีย์ชเวดากอง

ในการเข้าสักการะ สิ่งที่ห้ามพลาดคือ พระเกษาธาตุแห่งสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งประดิษฐานไว้ในห้องที่ออกแบบให้เข้าชมได้ครั้งละไม่กี่คน พร้อมชมความงามของผนังห้องซึ่งกรุด้วยทองคำเหลืองอร่ามระยิบระยับ

ที่เจดีย์โบตะทาวนี้ ยังมีนัตโบโบยี หรือเทพทันใจ ซึ่งชาวพม่าและชาวไทยตั้งใจมาไหว้อธิษฐานขอพรให้สมหวังทันใจ 
 
ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดโบตะทาว มีศาลนัตอีกองค์หนึ่งซึ่งชาวพม่าเรียกว่า อะมาดอว์เมียะหรือตอนนี้คนไทยรู้จักกันทั่วในนามว่าเทพกระซิบ ตามตำนานกล่าวว่า นางเป็นธิดาของพญานาค ที่เกิดศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า รักษาศีล ไม่ยอมกินเนื้อสัตว์จนเมื่อสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัต ซึ่งชาวพม่าเคารพกราบไหว้ขอพร

ช่วงบ่าย
ซิตี้ทัวร์ในย่างกุ้ง ยังมีอาคารยุคโคโลเนียลที่สำคัญให้ชมอีกหลายแห่งที่สวยงามส่วนใหญ่ได้รับการบูรณะ ตกแต่งปรับปรุงใหม่ และถูกใช้ต่างไปจากวัตถุประสงค์เดิมนอกจากนี้ อาคารที่อยู่อาศัยเก่าแก่หลายแห่งซึ่งมีลักษณะคล้ายอาคารพาณิชย์ทรงแคบสูง ก็จัดเป็นอาคารในยุคโคโลเนียลเช่น

City Hall,Maharbandoola  ในสมัยที่อังกฤษปกครองพม่าครองพม่า อาคารแบบตะวันตกและสถาปัตยกรรมต่างๆจึงแพร่หลายเข้ามาในพม่า โดยเฉพาะย่างกุ้ง เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้ประเทศพม่าจะไม่ได้เป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษแล้ว สิ่งปลูกสร้าง อาคาร ตึกยังคงความงดงามน่าชม

China Town ย่านไชน่าทาวน์ ให้ท่านได้เดินย่านนี้มีของกินไปเพียบ ไม่ว่าจะเป็นขนม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทาร์ตไข่ ทุเรียน เยอะไปหมดเลยคะ  หลายท่านมีความรู้สึกว่า
เหมือนเดินเยาวราช บ้านเรา คนพม่าเชื้อสายจีนก็คล้ายๆคนไทยเชื้อสายจีนในบ้านเรา อาหารการกินก็เยอะ คนพลุกพล่าน ทำงานกันขวักไขว้กันจริงๆ ถ้าใครตั้งใจมาซื้อของฝากกลับไทย นอกจากตลาดสก๊อตหรือตลาดโบโจ๊ก อองซาน ย่านไชน่าทาวน์ ก็เป็นทางเลือกนึงในการช็อปปิ้ง

สถานีรถไฟสุดคลาสสิค หน้าสถานีสวยงาม ดูแล้วคล้ายวังมาก ราคาตั๋วรถไฟถูกมากจนตกใจ  หากมีเวลามากพออาจให้ท่านลองนั่งรถแบบ circular train นั่งรอบเมืองย่างกุ้งดูวิถีชีวิตคนพม่าเหมือนได้ย้อนกลับไปซัก 20 ปีของเมืองไทย ดูเพลินๆ เพราะคนพม่าน่ารักและเป็นกันเอง

อิสระช้อปปิ้ง ตลาดโบโจ๊ก อองซานหรือตลาดสก๊อต  เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของพม่า ตั้งอยู่ใกล้กับย่านอินเดียและย่านจีน เดิมชื่อว่าตลาดสก๊อต เพราะสร้างโดยมิสเตอร์เจมส์ จอร์จ สก๊อต เมื่อปี ค.ศ. 1962 สมัยที่พม่าเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ แต่หลังจากพ้นจากอาณานิคมก็เปลี่ยนชื่อเป็น โบโจ๊ก อองซาน โดยนายพลอองซาน ตลาดนี้มีร้านค้าประมาณหนึ่งพันหกร้อยกว่าร้าน มีสินค้ามากมายหลายประเภท ได้แก่ ไม้สัก อัญมณี ภาพเขียน เครื่องเงิน เสื้อผ้า โสร่ง ผ้าซิ่น เป็นต้น 

ช่วงค่ำ
นมัสการ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเมีย 1 ใน 5 มหาบูชาสถานสูงสุดของพม่า พระมหาเจดีย์ชเวดากองเป็นพระมหาเจดีย์คู่บ้านคู่เมือง ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมีทั้งผู้คนชาวเมียนมาร์ และชาวต่างชาติมานมัสการอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะยิ่งในวันสำคัญทางศาสนาพุทธ สัมผัสความน่าทึ่งใน ความเชื่อ ความศรัทธาต่อพุทธศาสนาและความรักที่มีต่อมหาเจดีย์ชเวดากองของชาวเมียนมาร์พาท่าน เดินชมความสวยงามบนลานวัดโดยรอบมหาเจดีย์ ชมศิลปะที่ปราณีตงดงามของสถูปที่เรียงราย ระฆังเก่าแก่ และพระพุทธรูป ชเวดากองเป็นหนึ่งในศาสนสถานที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในช่วงตอน เย็นถึงค่ำ พระมหาเจดีย์สีทองสว่างไสวท่ามกลางความมืดยามค่ำคืน เปรียบเสมือนเป็นความหวัง และจิตวิญญาณของชาวเมียนมาร์
อาหาร มื้อกลางวัน    
ภัตตาคาร

มื้อเย็น         
ภัตตาคาร
ที่พัก Vintage Luxury Yacht Hotel  หรือเทียบเท่าระดับ 4 ดาว http://www.vintageluxuryhotel.com/
วันที่ 2
ย่างกุ้ง - พุกาม
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า    
05 :00   นำท่านเดินทางสู่สนามบินมิงกะลาดง เพื่อเดินทางสู่พุกาม

00:00   เหินฟ้าสู่เมืองพุกาม โดยสายการบินแอร์บากัน เที่ยวบินที่...

00:00    เดินทางถึงพุกาม เดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดติโลมินโล วัดอนันดา วัดชเวกุจี

ฃ่วงบ่าย
หลังอิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันแล้ว เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดมนูหะ และวัดนันพญา  วัดกุบยางจี  วัดชเวสันดอว์
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า    
ที่พุกาม 
เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ปฐมบทแห่งชนชาวพม่า อารยะธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งนึงในคาบสมุทรอินโดจีนที่ เมืองพุกามดินแดนแห่ง 4,000 เจดีย์ วันนี้นำท่านสำรวจโบราณสถานที่น่าตื่นตาแห่งหนึ่งของเอเชีย เยี่ยมชม และนมัสการศาสนสถานที่มีความสำคัญต่าง ๆ ของพุกามพร้อมเล่าถึงประวัติ และความสำคัญที่น่าสนใจของ แต่ละสถานที่หนึ่งในห้าบูชาสถานสูงสุดของเมียนมาร์ เจดีย์ชเวสิกองสร้างโดยพระเจ้าอโนรธา และภายหลังแล้วเสร็จในสมัยพระเจ้าจันสิตธาในคริสต์ศตวรรษที 11

ชม วัดติโลมินโล หรือ เจดีย์ฉัตรตั้งสร้างในสมัยพระเจ้านาตองมยา เป็นเจดีย์ที่มีความเป็นมาแปลกกว่าเจดีย์องค์อื่น ๆ และที่กำแพงวัดมีงานแกะสลักที่สวยงาม

ชม วัดอนันดา เพชรเม็ดงามแห่งสถาปัตย์พุกาม วิหารทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสที่ใหญ่โตสง่างา, ภายในวิหารมี พระพุทธรูปยืนที่แกะสลักด้วยไม้สัก ประดิษฐานอยู่ทั้งสี่ทิศ ผลงานช่างชั้นสูงแห่งพุกามที่ทำช่องให้แสงส่อง เฉพาะองค์พระพุทธรูปสะท้อนซึ่งพระพักตร์อันมีรอยยิ้มเปี่ยมเมตตา

ขึ้นบรรใดเล็กน้อยที่วัดชเวกุจี วัดที่มีระเบียงชั้นบนกว้างขวาง และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ท่ามกลางกลุ่มเจดีย์ที่ล้อมรอบ

ช่วงบ่าย    
ชม วัดมนูหะ และวัดนันพญา วัดที่สร้างแบบศิลปะมอญ สร้างขึ้นโดยพระเจ้ามนูหะ กษัตริย์ มอญผู้เป็นเชลยอยู่ที่พุกาม ถูกกวาดต้อนมาพร้อมพลเมืองเมื่อครั้งที่พระเจ้าอโนรธาตีเมืองสะเทิม พระเจ้ามนู หะทรงสร้างวิหารแห่งนี้เพื่อเป็นการถ่ายทอดความอึดอัดใจที่มีต่อการตกเป็นเชลย

ชม วัดกุบยางจี อีกแห่งที่มี การวาดภาพบนผนังปูนปลาสเตอร์เปียก (fresco) ที่สวยงามที่สุดในพุกาม... แวะชมงานฝีมือ และอุตสาหกรรมท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของเมืองพุกาม ชมทักษะที่น่าทึ่งของช่างที่สืบทอดกันมา จากรุ่นสู่รุ่นท่านสามารถซื้อของฝาก และของที่ระลึกขึ้นชื่อจากเมืองพุกามได้ที่นี่

ชม วัดชเวสันดอว์ จากระเบียงวิหาร ท่านสามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน ทอแสงสีทองเหนือเจดีย์ หลากหลายขนาดจำนวนนับพันเรียงรายไกลสุดสายตาบนท้องทะเลทรายแห่งลุ่มน้ำอิระวดี
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน     
ภัตตาคาร

มื้อเย็น          
Amata Garden Resort (Inle)
ที่พัก Floral Breeze Hotel  or Similar 4*
วันที่ 3
พุกาม - อินเล
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า      
หลังอาหารเช้าเดินทางสู่สนามบินมัณฑะเล เพื่อเดินทางสู่สนามบินเฮโฮ   เดินทางถึงสนามบินเฮโฮ ไกด์พร้อมนำชมสถานที่่องเที่ยว นั่งสามล้อไซก้าชมเมืองยองชเว ชมวัด Shwe Yan Phe Temple

ช่วงบ่าย     
เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณทะเลสาบอินเล ชม Floating Garden  Nga-Phe-Kyanng Monastary​​​
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า     
นำท่านนั่ง สามล้อพม่า หรือภาษาพม่าเรียกว่าไซก้า (Saika) ชมเมืองยองชเว (Nyuan Shwe) ยามเย็น ท่านจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวพม่า และชนกลุ่มต่างๆ ของรัฐฉาน มากถึง 35 ชนเผ่า ซึ่งในประเทศพม่ามีมากกว่า 135 เชื้อชาติ และเจดีย์เก่าแก่ประจำเมืองยอง ชเว

ชม วัด Shwe Yan Phe Temple  ตามตำนานกล่าวว่า เมื่อร้อยกว่าปีก่อน ในเมืองยองชเว เจ้าฟ้าไทใหญ่และเจ้าหญิงได้แข่งกันสร้างเจดีย์ เจ้าหญิงชนะเพราะโกง ด้วยการสร้างโครงไม้ใผ่ จากนั้นใช้เสื่อหญ้าคลุมแล้วฉาบด้วยปูนขาว ภายหลังเจ้าฟ้ารู้ว่าถูกหลอกก็กริ้วยิ่งนักเมื่อคิดได้จึงสร้าง เจดีย์หายโกรธ ขึ้นที่วัด ชเวยันเป แห่งนี้ 

วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ศึกษาธรรมของเณรส่วนใหญ่แถบนั้น หลายๆคนมาถ่านภาพพระเณรริมหน้าต่าง ทีี่สำคัญในการมาวัดนี้อย่าลืมชมลายฉลุไม้สบัดไหวบนหลังคากุฎิที่งามราวกับมีชีวิต และชมเจดีย์วิหารทางด้านขวา ซึ่งผนังแดงถูกเจาะช่องเป็นแนวเพื่อประดิษฐานพระพุทธรูปประดับประดาด้วยภาพลายเส้นของเจดีย์และผู้คน

ช่วงบ่าย  
ชม Floating Garden หมู่บ้านผลิตบุหรี่พื้นเมืองและสวนลอยน้ำ ที่ปลูกผักมากมายเช่นพริก,ผักกาด,มะเขือเทศในจำนวนมากพอที่จะเลี้ยงคนพม่าทั้งประเทศได้

Nga-Phe-Kyanng Monastary เป็นสำนักสงฆ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปสำคัญๆไว้เป็นจำนวนมากเป็นวัดที่ได้รับการประกาศให้เป็นโบราณสถานประกอบด้วยเสาไม้สักถึง 654 ต้นสร้างในปี (ค.ศ. 1205) สมัยพระเจ้ามินดงและชมแมวกระโดดลอดบ่วงซึ่งได้รับการฝึกมาอย่างดีจากพระวัดนี้เพื่อโชว์ให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน     
ภัตตาคาร

มื้อเย็น          
Amata Garden Resort (Inle)
ที่พัก http://www.amatainleresort.com 4*
วันที่ 4
อินเล - พินดายา - มัณฑะเลย์
แผนที่
   
การเดินทาง ช่วงเช้า      
หลังอาหารเช้าเดินทางออกจากโรงแรมที่พักโดยเรือกลับสู่เมืองยองชเว แล้วเดินทางต่อโดยรถปรับอากาศสู่เมืองพินดายา ซึ่งจะใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษ ระหว่างทางชมความสวยงามของไร่นา เนินเขา 2 ข้างทาง ถึงพินดายา นำชม ถ้ำอายุเก่าแก่กว่า 200 ล้านปี มีพระพุทธรูปกว่า 8,000 องค์

ช่วงบ่าย     
เดินทางกลับสู่สนามบินเฮโฮ เพื่อเดินทางต่อยังมัณฑะเลย์ และเดินทางเข้าเช็คอินที่พัก
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เดินทางสู่เมืองพินดายา ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ ซึ่งระหว่างการเดินทางทุกท่านจะพบกับความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาสำหรับปลูกข้าว และพืช ผักผลไม้อื่นๆ เนินเขา และเมืองพินดายาแห่งนี้เป็นเมืองที่ปลูกผลไม้เมืองหนาวส่งขายทั่วประเทศพม่าเลยทีเดียว โดยระหว่างเดินทางจะมีการหยุดรถเพื่อทำธุระส่วนตัวและถ่ายภาพได้ตามอัธยาศัย

ถ้ำพินดายา (Pindaya Caves)  เป็นถ้ำเก่าแก่อายุมากกว่า 200 ล้านปี ทุกๆจุดของถ้ำมีพระพุทธรูปสีทอง ที่สร้างขึ้นมาหลากยุคหลากสมัยมากกว่า 8,000 องค์ เรียงรายอยู่ทุกส่วนตามผนังถ้ำ โดยพระพุทธรูปบางองค์มีอายุมากนับพันๆปี และบางองค์อาจมีอายุไม่มากแค่ 30-50 ปีเท่านั้น  เหตุผลที่ถ้ำพินดายามีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่มากมายขนาดนี้น่าจะมาจากความเชื่อที่ว่าหากใครได้สร้างพระหรือเจดีย์ถวายเป็นพุทธบูชาแล้ว 
ก็จะได้บุญ ได้กุศล มีแต่ความโชคดี

ภายในถ้ำนอกจากพระที่ปิดทองเป็นจำนวนมากแล้ว มีพระพุทธรูปสีดำอยู่ 2 องค์ ที่ไม่ควรพลาดการกราบนมัสการบูชา นั่นก็คือ พระพุทธรูปสีดำที่เชื่อกันว่า มีเหงื่อออกมาตมาตลอดเวลาทำให้ไม่สามารถปิดทองได้ และพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ที่ใครได้กราบไหว้ขอพรแล้ว ก็จะประสบความสำเร็จในเรื่องที่ขอ

ถ้ำพินดายา   นอกจากจะมีพระพุทธรูปจำนวนมากแล้ว  เมื่อเดินทางถึงปากถ้ำจะมีรูปปั้นแมงมุมยักษ์แบบนี้อยู่ตรงทางขึ้นวัด ใกล้ๆกันก็จะมีรูปปั้นเจ้าชายอยู่ด้วย ซึ่งเป็นที่มาของเมืองพินดายา โดยตำนานกล่าวไว้ว่า

มีนางฟ้า 7 องค์ ลงมาเล่นน้ำที่สระน้ำใหญ่   เพลิดเพลินสนุกสนานจนพลบค่ำเหาะกลับสวรรค์ไม่ทัน เลยพากันมาหลบพักนอนในถ้ำนี้  รุ่งเช้าพอจะกลับออกมาปรากฎว่ามีแมงมุมยักษ์ตัวหนึ่งมาขวางปากถ้ำเอาไว้  พร้อมจับนางฟ้ากับบรรดานางรับใช้กินเป็นอาหาร  จนกระทั่งเหลือนางฟ้าองค์สุดท้ายกำลังจะถูกจับกิน ปรากฎมีเจ้าชาย ขี่ม้าขาวมาช่วยเอาไว้ได้ทัน โดยการฆ่าเจ้าแมงมุมยักษ์ด้วยธนู  หลังจากนั้น  เจ้าชายกับนางฟ้าก็เกิดหลงรักกันและแต่งงานอยู่กินกันที่เมืองนี้ มีลูกมีหลานสืบทอดกันมาเป็นชาวเมืองพินดายา ดังกล่าว

การเดินทางขึ้นมาเที่ยวหรือกราบไหว้พระพุทธรูป สมัยก่อนต้องเดินขึ้นมาตามบันไดจำนวนหลายร้อยขั้น แต่ปัจจุบันมีการสร้างลิฟท์จากแรงศรัทธาของชาวเมืองพินดายา ทำให้สะดวกสบายขึ้นมาก

ชาวเมืองพินดายากล่าวว่า พินดายาคือเมืองแห่งซากุระ   ซึ่งดอกไม้ที่ขายเพื่อนำไปไหว้พระก็จะเป็นดอกซากุระ แม้กระทั่งบัตรคล้องกล้องก็เป็นรูปดอกซากุระพร้อมวิวสวยๆของเมือง

ช่วงบ่าย
หลังอาหารก่อนการเดินทางกลับตามเส้นทางเดิม แวะซื้อของที่ระลึก เช่นร่มกระดาษ ...เดินทางถึงสนามบินเฮโฮ เหินฟ้าสู่เมืองมัณฑะเลย์ ก่อนที่จะเข้าเช็คอินที่พัก
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน     
ภัตตาคาร

มื้อเย็น          
ภัตตาคาร
ที่พัก Shwe Phyi Hotel Superior room or similar 4*
วันที่ 5
มัณฑะเลย์ - อมรปุระ - สะพานไม้อู่เป็ง - มัณฑะเลย์ซิตี้ทัวร์
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า      
หลังอาหารเช้าเดินทางสู่เมืองอมรปุระ 

ช่วงบ่าย     
เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณทะเลสาบอินเล ชม Floating Garden  Nga-Phe-Kyanng Monastary​​​
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า  
เดินทางสู่เมืองอมรปุระ AMRAPURA   เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของเมืองมัณฑะเลย์ออกไป 12 กิโลเมตร ในฐานะเมืองราชธานีเก่าที่เคยรุ่งเรือง เป็นราชธานีเพียง 76 ปี ก่อนที่พระเจ้ามินดงจะย้ายราชธานีไปยังเมืองมัณฑะเลย์ ปัจจุบันบริเวณเมืองอมรปุระไม่ปรากฎอาคาร พระราชวังหลงเหลืออยู่เนื่องจากถูกรื้อถอนไปสร้างพระราชวังมัณฑะเลย์จนหมดสิ้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม วิถีชีวิตของชาวพื้นเมือง และศิลปะวัฒนะธรรมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนเมืองอมรปุระอยู่ตลอดเวลา

ทำบุญที่ วัดมหากันดายง  สถานที่พระสงฆ์ และสามเณรมาศึกษาเล่าเรียนธรรมะ และพระไตรปิฎก เป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดของพม่า มีกฎระเบียบและการปฎิบัติที่เคร่งครัด ทำให้ชาวพม่าส่งบุตรหลานมาศึกษาพุทธศาสนากันเป็นจำนวนมาก ในทุกๆวันเวลา 10.30 น. พระภิกษุ สามเณร  จะเดินเรียงแถวกันเพื่อรับบิณฑบาตอาหาร  จากพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยว รวมถึงการนำข้าวสาร อาหารแห้ง  สมุดปากกา ดินสอ และอุปกรณ์การเรียน มาบริจาค

สะพานอูเบ็ง เป็นสะพานที่ทำจากไม้ยาวที่สุดในโลก  จะมีสะพานใหนยาวเท่าหรือโรแมนติคเท่าสะพานนี้   อูเบ็ง หรือที่คนพม่าเรียกว่าอูเปง  เป็นชื่อข้าราชการผู้ใหญ่ผู้สร้างสะพานนี้ขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1851 เชื่อมระหว่างเมืองอมรปุระ กับเกาะที่ชื่อว่า แต๊ะเตหยัว  ที่อยู่กลางทะเลสาบตองตะมาน  อูเบ็งสร้างจากไม้สักที่รื้อมาจากพระราชวังเก่าแห่งกรุงอังวะ และอาคารเก่าแถวเมืองสกาย ใช้ไม้สักทั้งสิิ้น 1,568 ต้น มีความยาวถึง 1.2 กิโลเมตร   สะพานไม้อูเบ็ง ถือว่ามีทิวทัศน์ที่งดงามมาก โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะสวยงามเป็นพิเศษ 
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน     
ภัตตาคาร

มื้อเย็น          
ภัตตาคาร
ที่พัก Shwe Phyi Hotel Superior room or similar 4*
วันที่ 6
มัณฑะเลยฺ - พระมหามัยมุนี - กรุงเทพฯ
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า    
หลังจากกราบนมัสการพระมหามัยมุนีแล้ว เดินทางสู่เมืองอมรปุระเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ วัดมหากันดายง  สะพานไม้อูเบ็ง

ช่วงบ่าย  
หลังอาหารกลางวัน เดินทางสู่สนามบินมัณฑะเลย์ เพื่อทำการเช็ตอิน และโหลดสัมภาระ

00:00  บินลัดฟ้ากลับสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบิน ...

00:00  ถึงสนามบิน... โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ
สถานที่ท่องเที่ยว เช้าตรู่         
นมัสการ พระมหามัยมุนี อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุด1ใน5แห่งของพม่าถือเป็นต้นแบบพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ทรงเครื่องกษัตริย์ที่ได้รับการขนานนามว่า พระพุทธรูปทองคำเนื้อนิ่ม ที่พระเจ้ากรุงยะไข่ทรงหล่อขึ้นที่เมืองธรรมวดี เมื่อปี พ.ศ. 689 สูง 12 ฟุต 7นิ้วหุ้มด้วยทองคำเปลวหนา 2 นิ้วทรงเครื่องประดับทองปางมารวิชัยหน้าตักกว้าง9ฟุตในปีพ.ศ.2327พระเจ้าปดุงได้สร้างวัดมหามุนี หรือวัดยะไข่ (วัดอาระกัน หรือวัดพยาจี) เพื่อประดิษฐานพระมหามัยมุนี และในปี พ.ศ.2422 สมัยพระเจ้า สีปอก่อนจะเสียเมืองพม่าให้อังกฤษได้เกิดไฟไหม้วัดทองคำจึงทำให้ทองคำเปลวที่ปิดพระละลายเก็บเนื้อทองได้น้ำหนักถึง700บาทต่อมาในปีพ.ศ.2426ชาวพม่าได้เรี่ยไรเงินเพื่อบูรณะวัดขึ้นใหม่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมโดยสายการออกแบบของช่างชาวอิตาลีจึงนับได้ว่าเป็นวัดที่สร้างใหม่ที่สุดแต่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ที่สุดในเมืองพม่าโดยรอบๆระเบียงเจดีย์ยังมีโบราณวัตถุที่นำไปจากกรุงศรีอยุธยาเมื่อครั้งกรุงแตกครั้งที่ 1 พร้อมทั้งร่วมพิธีการอันสำคัญล้างพระพักตร์ถือเป็นการสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล 

ร่วมทำบุญบูรณะ วัดกุสินารา  เป็นวัดซึ่งมีอายุหลายร้อยปี  วัดกุสินารา  วัดเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ามินดง อายุกว่า 120 ปี ที่ ชื่อวัดเแป็นชื่อเดียวกันกับเมืองกุสินาราที่ประเทศอินเดียซึ่งเป็นสถานที่ปรินิพพานของพระพุทธเจ้า  บรรยากาศภายในวัดสร้างคล้ายโถงถ้ำอันลึกลับ  มีการวาดลวดลายของต้นสาละไว้บนเสา  โดยตามตำนานเล่าว่า
พระพุทธเจ้าปรินิพพานในป่าใต้ต้นสาละ

พระพุทธรูปประธานของวัดเป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์อัน  ด้านซ้ายและขวามีรูปปั้นพระสาวก พระฤาษี นักบวช และยักษ์ ที่มาเฝ้าพระพุทธเจ้าเมื่อปรินิพพาน
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน     
ภัตตาคาร
 
ราคานี้รวม
 • ค่ารถนำเที่ยวตลอดทริป
 • ค่าที่พัก 5 คืน ระดับ 4 ดาว 
 • ค่าอาหารตามรายการ
 • ค่าไกด์ และค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่
 • ค่าตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
 • ค่าล่องเรือที่ทะเลสาบอินเล
 • ค่ารถม้าเมืองพุกาม
 • ค่าประกันอุบัติเหตุ (Personal Accident) วงเงิน 1,000,000.- บาท
 • ค่ารักษาพยาบาล (Accident medical Expense) วงเงิน 500,000.- บาท
ราคานี้ไม่รวม
 • ค่าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – ย่างกุ้ง/มัณฑะเลย์ – กรุงเทพ
 • ค่าวีซ่าสำหรับคนต่างชาติ (คนไทยไม่ใช้วีซ่า)
 • ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือรายการที่ระบุ
 • ค่าทิปไกด์ท้องถิ่นและคนขับรถ
 • ค่าภาษีน้ำมัน ถ้ามีการเรียกเก็บเพิ่มจากสายการบิน
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % 
จอง/สอบถามเพิ่มเติม
02-538-8676
9:00-18:00 จ.-ส.

สอบถามทางอีเมล์

:*
:*
กรุณาตรวจสอบการสะกดให้ถูกต้อง การตอบกลับจะถูกส่งไปที่เมล์นี้
:*
:*
:*
กรุณาระบุรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อทางเราจะสามารถตอบคำถามได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการ

สงวนลิขสิทธิ์ AtSiamTour.com