02-538-8676 9:00-18:00 จ.-ส. Line: @atsiamtour
อ., 25 มิ.ย. 2019 16:58

ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง พุกาม เฮโฮ อินเล มัณฑะเลย์ 6 วัน 5 คืน กรุ๊ปส่วนตัว Premium Tour

6 วัน 5 คืน
เริ่ม ฿34,000

ไฮไลท์ทริป

ราคานี้ยังไม่รวมค่าตั๋วระหว่างประเทศ แต่รวมค่าตั๋วบินภายในแล้ว...ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้
นมัสการ 3 ใน 5 มหาบูชาสถาน
 • มหาเจดีย์ชเวดากอง
 • พระมหามัยมุนี 
 • เจดีย์ชเวสิกอง
ตื่นตาและใหว้พระที่
 • เจดีย์ชเวซานดอว์
 • พระราชวังมัณฑะเลย์
 • พระอาทิตย์อัสดงที่ เจดีย์ชเวซานดอว์
เยี่ยมชม
 • นมัสการพระบัวเข็มและชมสวนลอน้ำ
 • หมู่บ้านผลิตบุหรี่และสวนลอยน้ำ
 • ชมแมวกระโดดลอดบ่วง
พักผ่อนช้อปสบาย
 • ชมเครื่องเขินของพุกาม
 • ชมตลาดเช้าเมืองพุกาม
มั่นใจกว่ากับแอทสยามทัวร์
ประสบการณ์ 12 ปี ให้บริการทัวร์มาแล้วกว่า 30,000 ท่าน ทริปปรับแต่งได้ตามความต้องการ เราไม่ขายทริปถ้าเราไม่เชี่ยวชาญ!

ราคา

 
จำนวนผู้เดินทาง ราคา / คน
เดินทาง  2 - 3  คน 44,800.-
เดินทาง  4 - 5  คน 37,900.-
เดินทาง  6 - 7  คน 35,500.-
เดินทาง  8 - 9  คน 34,000.-
พักเดี่ยวเพิ่ม 8,600.-

รายละเอียด

วันที่ 1
กรุงเทพฯ – ย่างกุ้ง -เจดีย์โบตะตอง - ย่างกุ้งซิตี้ทัวร์
แผนที่
รายการเดินทาง รายการเดินทางเป็นเพียงตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพโดยรวมว่าไปใหนบ้าง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้
การเดินทาง ช่วงเช้า   
00:00  คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง /สุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกต่างประเทศ เคาน์เตอร์สายการบิน... พบเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยต้อนรับและอำนวยความสะดวก

00:00  เหินฟ้าสู่กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยสายการบิน...

00:00  ถึงสนามบินเมงกาลาดอน กรุงย่างกุ้ง    หลังจากผ่านพิธีการทางศุลกากร และตรวจคนเข้าเมืองแล้ว  เวลาที่ประเทศพม่าช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที 

นำเดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ชมพระเจดีย์โบตะตอง  ขอพรจากเทพทันใจ เทพกระซิบ

ช่วงบ่าย  
หลังอาหารกลางวัน ชมสถานที่ท่องเที่ยวย่างกุ้งซิตี้ทัวร์ และะช้อบปิ้งที่ตลาดโบโจ๊ก
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เดินทาง สักการะเจดีย์โบตาทาว  ตะทาว แปลว่า 1,000.   ที่นี่คือสถานที่ตปุสสะและภัลลิกะ นำพระเกษาธาตุ 8 เส้นมาขึ้นฝั่ง และพระเจ้าโอกะลัปทรงส่งทหาร 1,000- นายมาเฝ้ารักษาไว้ ต่อมาได้สร้างเจดีย์โบตะทาวขึ้นเป็นอนุสรณ์ พร้อมแบ่งพระเกษาธาตุไว้ 1 เส้น ก่อนที่จะนำพระเกษาธาตุที่เหลือไปยังเจดีย์ชเวดากอง

ในการเข้าสักการะ สิ่งที่ห้ามพลาดคือ พระเกษาธาตุแห่งสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งประดิษฐานไว้ในห้องที่ออกแบบให้เข้าชมได้ครั้งละไม่กี่คน พร้อมชมความงามของผนังห้องซึ่งกรุด้วยทองคำเหลืองอร่ามระยิบระยับ

ที่เจดีย์โบตะทาวนี้ ยังมีนัตโบโบยี หรือเทพทันใจ ซึ่งชาวพม่าและชาวไทยตั้งใจมาไหว้อธิษฐานขอพรให้สมหวังทันใจ 
 
ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดโบตะทาว มีศาลนัตอีกองค์หนึ่งซึ่งชาวพม่าเรียกว่า อะมาดอว์เมียะหรือตอนนี้คนไทยรู้จักกันทั่วในนามว่าเทพกระซิบ ตามตำนานกล่าวว่า นางเป็นธิดาของพญานาค ที่เกิดศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า รักษาศีล ไม่ยอมกินเนื้อสัตว์จนเมื่อสิ้นชีวิตไปกลายเป็นนัต ซึ่งชาวพม่าเคารพกราบไหว้ขอพร

ช่วงบ่าย
ซิตี้ทัวร์ในย่างกุ้ง ยังมีอาคารยุคโคโลเนียลที่สำคัญให้ชมอีกหลายแห่งที่สวยงามส่วนใหญ่ได้รับการบูรณะ ตกแต่งปรับปรุงใหม่ และถูกใช้ต่างไปจากวัตถุประสงค์เดิมนอกจากนี้ อาคารที่อยู่อาศัยเก่าแก่หลายแห่งซึ่งมีลักษณะคล้ายอาคารพาณิชย์ทรงแคบสูง ก็จัดเป็นอาคารในยุคโคโลเนียลเช่น

City Hall,Maharbandoola  ในสมัยที่อังกฤษปกครองพม่าครองพม่า อาคารแบบตะวันตกและสถาปัตยกรรมต่างๆจึงแพร่หลายเข้ามาในพม่า โดยเฉพาะย่างกุ้ง เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้ประเทศพม่าจะไม่ได้เป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษแล้ว สิ่งปลูกสร้าง อาคาร ตึกยังคงความงดงามน่าชม

China Town ย่านไชน่าทาวน์ ให้ท่านได้เดินย่านนี้มีของกินไปเพียบ ไม่ว่าจะเป็นขนม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทาร์ตไข่ ทุเรียน เยอะไปหมดเลยคะ  หลายท่านมีความรู้สึกว่า
เหมือนเดินเยาวราช บ้านเรา คนพม่าเชื้อสายจีนก็คล้ายๆคนไทยเชื้อสายจีนในบ้านเรา อาหารการกินก็เยอะ คนพลุกพล่าน ทำงานกันขวักไขว้กันจริงๆ ถ้าใครตั้งใจมาซื้อของฝากกลับไทย นอกจากตลาดสก๊อตหรือตลาดโบโจ๊ก อองซาน ย่านไชน่าทาวน์ ก็เป็นทางเลือกนึงในการช็อปปิ้ง

สถานีรถไฟสุดคลาสสิค หน้าสถานีสวยงาม ดูแล้วคล้ายวังมาก ราคาตั๋วรถไฟถูกมากจนตกใจ  หากมีเวลามากพออาจให้ท่านลองนั่งรถแบบ circular train นั่งรอบเมืองย่างกุ้งดูวิถีชีวิตคนพม่าเหมือนได้ย้อนกลับไปซัก 20 ปีของเมืองไทย ดูเพลินๆ เพราะคนพม่าน่ารักและเป็นกันเอง

อิสระช้อปปิ้ง ตลาดโบโจ๊ก อองซานหรือตลาดสก๊อต  เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของพม่า ตั้งอยู่ใกล้กับย่านอินเดียและย่านจีน เดิมชื่อว่าตลาดสก๊อต เพราะสร้างโดยมิสเตอร์เจมส์ จอร์จ สก๊อต เมื่อปี ค.ศ. 1962 สมัยที่พม่าเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ แต่หลังจากพ้นจากอาณานิคมก็เปลี่ยนชื่อเป็น โบโจ๊ก อองซาน โดยนายพลอองซาน ตลาดนี้มีร้านค้าประมาณหนึ่งพันหกร้อยกว่าร้าน มีสินค้ามากมายหลายประเภท ได้แก่ ไม้สัก อัญมณี ภาพเขียน เครื่องเงิน เสื้อผ้า โสร่ง ผ้าซิ่น เป็นต้น 

ช่วงค่ำ
นมัสการ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเมีย 1 ใน 5 มหาบูชาสถานสูงสุดของพม่า พระมหาเจดีย์ชเวดากองเป็นพระมหาเจดีย์คู่บ้านคู่เมือง ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมีทั้งผู้คนชาวเมียนมาร์ และชาวต่างชาติมานมัสการอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะยิ่งในวันสำคัญทางศาสนาพุทธ สัมผัสความน่าทึ่งใน ความเชื่อ ความศรัทธาต่อพุทธศาสนาและความรักที่มีต่อมหาเจดีย์ชเวดากองของชาวเมียนมาร์พาท่าน เดินชมความสวยงามบนลานวัดโดยรอบมหาเจดีย์ ชมศิลปะที่ปราณีตงดงามของสถูปที่เรียงราย ระฆังเก่าแก่ และพระพุทธรูป ชเวดากองเป็นหนึ่งในศาสนสถานที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในช่วงตอน เย็นถึงค่ำ พระมหาเจดีย์สีทองสว่างไสวท่ามกลางความมืดยามค่ำคืน เปรียบเสมือนเป็นความหวัง และจิตวิญญาณของชาวเมียนมาร์
อาหาร มื้อกลางวัน
ภัตตาคาร 

มื้อเย็น
ภัตตาคาร 
พี่พัก Vintage Luxury Yacht Hotel  หรือเทียบเท่าระดับ 4 ดาว http://www.vintageluxuryhotel.com/
 
วันที่ 2
ย่างกุ้ง - พุกาม
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า    
05 :00   นำท่านเดินทางสู่สนามบินมิงกะลาดง เพื่อเดินทางสู่พุกาม

00:00   เหินฟ้าสู่เมืองพุกาม โดยสายการบินแอร์บากัน เที่ยวบินที่...

00:00    เดินทางถึงพุกาม เดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดติโลมินโล วัดอนันดา วัดชเวกุจี

ฃ่วงบ่าย
หลังอิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันแล้ว เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดมนูหะ และวัดนันพญา  วัดกุบยางจี  วัดชเวสันดอว์
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า    
ที่พุกาม 
เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ปฐมบทแห่งชนชาวพม่า อารยะธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งนึงในคาบสมุทรอินโดจีนที่ เมืองพุกามดินแดนแห่ง 4,000 เจดีย์ วันนี้นำท่านสำรวจโบราณสถานที่น่าตื่นตาแห่งหนึ่งของเอเชีย เยี่ยมชม และนมัสการศาสนสถานที่มีความสำคัญต่าง ๆ ของพุกามพร้อมเล่าถึงประวัติ และความสำคัญที่น่าสนใจของ แต่ละสถานที่หนึ่งในห้าบูชาสถานสูงสุดของเมียนมาร์ เจดีย์ชเวสิกองสร้างโดยพระเจ้าอโนรธา และภายหลังแล้วเสร็จในสมัยพระเจ้าจันสิตธาในคริสต์ศตวรรษที 11

ชม วัดติโลมินโล หรือ เจดีย์ฉัตรตั้งสร้างในสมัยพระเจ้านาตองมยา เป็นเจดีย์ที่มีความเป็นมาแปลกกว่าเจดีย์องค์อื่น ๆ และที่กำแพงวัดมีงานแกะสลักที่สวยงาม

ชม วัดอนันดา เพชรเม็ดงามแห่งสถาปัตย์พุกาม วิหารทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสที่ใหญ่โตสง่างา, ภายในวิหารมี พระพุทธรูปยืนที่แกะสลักด้วยไม้สัก ประดิษฐานอยู่ทั้งสี่ทิศ ผลงานช่างชั้นสูงแห่งพุกามที่ทำช่องให้แสงส่อง เฉพาะองค์พระพุทธรูปสะท้อนซึ่งพระพักตร์อันมีรอยยิ้มเปี่ยมเมตตา

ขึ้นบรรใดเล็กน้อยที่วัดชเวกุจี วัดที่มีระเบียงชั้นบนกว้างขวาง และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ท่ามกลางกลุ่มเจดีย์ที่ล้อมรอบ

ช่วงบ่าย    
ชม วัดมนูหะ และวัดนันพญา วัดที่สร้างแบบศิลปะมอญ สร้างขึ้นโดยพระเจ้ามนูหะ กษัตริย์ มอญผู้เป็นเชลยอยู่ที่พุกาม ถูกกวาดต้อนมาพร้อมพลเมืองเมื่อครั้งที่พระเจ้าอโนรธาตีเมืองสะเทิม พระเจ้ามนู หะทรงสร้างวิหารแห่งนี้เพื่อเป็นการถ่ายทอดความอึดอัดใจที่มีต่อการตกเป็นเชลย

ชม วัดกุบยางจี อีกแห่งที่มี การวาดภาพบนผนังปูนปลาสเตอร์เปียก (fresco) ที่สวยงามที่สุดในพุกาม... แวะชมงานฝีมือ และอุตสาหกรรมท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของเมืองพุกาม ชมทักษะที่น่าทึ่งของช่างที่สืบทอดกันมา จากรุ่นสู่รุ่นท่านสามารถซื้อของฝาก และของที่ระลึกขึ้นชื่อจากเมืองพุกามได้ที่นี่

ชม วัดชเวสันดอว์ จากระเบียงวิหาร ท่านสามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน ทอแสงสีทองเหนือเจดีย์ หลากหลายขนาดจำนวนนับพันเรียงรายไกลสุดสายตาบนท้องทะเลทรายแห่งลุ่มน้ำอิระวดี
อาหาร มื้อเช้า          
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน    
ภัตตาคาร

มื้อเย็น           
ภัตตาคาร 
ที่พัก Floral Breeze Hotel  or Similar 4*
วันที่ 3
พุกาม - เฮโฮ - อินเล
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า      
หลังอาหารเช้าเดินทางสู่สนามบินพุกาม เพื่อเดินทางสู่สนามบินเฮโฮ   เดินทางถึงสนามบินเฮโฮ ไกด์พร้อมนำชมสถานที่่องเที่ยว นั่งสามล้อไซก้าชมเมืองยองชเว ชมวัด Shwe Yan Phe Temple

ช่วงบ่าย     
เดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณทะเลสาบอินเล ชม Floating Garden  Nga-Phe-Kyanng Monastary​​​
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า     
นำท่านนั่ง สามล้อพม่า หรือภาษาพม่าเรียกว่าไซก้า (Saika) ชมเมืองยองชเว (Nyuan Shwe) ยามเย็น ท่านจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวพม่า และชนกลุ่มต่างๆ ของรัฐฉาน มากถึง 35 ชนเผ่า ซึ่งในประเทศพม่ามีมากกว่า 135 เชื้อชาติ และเจดีย์เก่าแก่ประจำเมืองยอง ชเว

ชม วัด Shwe Yan Phe Temple  ตามตำนานกล่าวว่า เมื่อร้อยกว่าปีก่อน ในเมืองยองชเว เจ้าฟ้าไทใหญ่และเจ้าหญิงได้แข่งกันสร้างเจดีย์ เจ้าหญิงชนะเพราะโกง ด้วยการสร้างโครงไม้ใผ่ จากนั้นใช้เสื่อหญ้าคลุมแล้วฉาบด้วยปูนขาว ภายหลังเจ้าฟ้ารู้ว่าถูกหลอกก็กริ้วยิ่งนักเมื่อคิดได้จึงสร้าง เจดีย์หายโกรธ ขึ้นที่วัด ชเวยันเป แห่งนี้ 

วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ศึกษาธรรมของเณรส่วนใหญ่แถบนั้น หลายๆคนมาถ่านภาพพระเณรริมหน้าต่าง ทีี่สำคัญในการมาวัดนี้อย่าลืมชมลายฉลุไม้สบัดไหวบนหลังคากุฎิที่งามราวกับมีชีวิต และชมเจดีย์วิหารทางด้านขวา ซึ่งผนังแดงถูกเจาะช่องเป็นแนวเพื่อประดิษฐานพระพุทธรูปประดับประดาด้วยภาพลายเส้นของเจดีย์และผู้คน

ช่วงบ่าย  
ชม Floating Garden หมู่บ้านผลิตบุหรี่พื้นเมืองและสวนลอยน้ำ ที่ปลูกผักมากมายเช่นพริก,ผักกาด,มะเขือเทศในจำนวนมากพอที่จะเลี้ยงคนพม่าทั้งประเทศได้

Nga-Phe-Kyanng Monastary เป็นสำนักสงฆ์ที่รวบรวมพระพุทธรูปสำคัญๆไว้เป็นจำนวนมากเป็นวัดที่ได้รับการประกาศให้เป็นโบราณสถานประกอบด้วยเสาไม้สักถึง 654 ต้นสร้างในปี (ค.ศ. 1205) สมัยพระเจ้ามินดงและชมแมวกระโดดลอดบ่วงซึ่งได้รับการฝึกมาอย่างดีจากพระวัดนี้เพื่อโชว์ให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ
อาหาร มื้อเช้า            
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน      
ภัตตาคาร 

มื้อเย็น            
ภัตตาคาร 
ที่พัก http://www.amatainleresort.com 4*
วันที่ 4
อินเล - เฮโฮ - มัณฑะเลย์
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า 
หลังอาหารเช้านำเดินทางสู่สนามบินเฮโฮ เพื่อเดินทางสู่มัณฑะเลย์ เมื่อเดินทางถึงมัณฑะเลย์ มัณฑะเลย์ซิตี้ทัวร์ ชมโรงงาแกะสลักหินอ่อน โรงงานทำทองคำเปลว โรงงานแกะสลักไม้

ช่วงบ่าย
นำชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมือง เช่น พระราชวังมัณฑะเลย์ วัดชเวนันดอจอง วัดกุโสดอ  มัณฑะเลย์ฮิลล์ ก่อนที่จะเข้าเช็คอินที่พัก 
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
นำเดินทางสู่เมืองมัณฑะเลย์ ราชธานีสุดท้าย คำว่า มัณฑะเลย์ แปลว่า กองมณี เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากย่างกุ้ง ในสมั้ยพุทธกาล พระพุทธเจ้าได้เสด็จมายังเขามัณฑะเลย์พร้อมพระอานนท์ ทรงพยากรณ์ไว้ว่า หลังที่เสด็จปรินิพพานแล้ว 2,400 ปี จะมีการสร้างราชธานีขึ้นที่นี่ และแผ่ขยายเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนา เมื่อเวลาผ่านมา 2,400 ปี พระเจ้ามินดงทรงชิงราชสมบัติจากพระเจ้าปะกันซึ่งเป็นพระเชรษฐา ต่างพระมารดา จากนั้นทรงย้ายราชธานีจากเมืองอมรปุระมาที่มัณฑะเลย์พร้อมด้วยประชากรราว 150,000 คน สมดังพุทธพยากรณ์


เมืองมัณฑะเลย์ จะมีหัตกรรมหลายอย่างให้ได้เดินชมและซื้อเป็นของที่ระลึก เช่น ทอไหม, แกะสลักงาช้าง, สลักหินอ่อนเป็นพระพุทธรูป แผ่นทองคำเปลว

ช่วงบ่าย
ชม พระราชวังมัณฑะเลย์ พระราชวังสุดท้ายก่อนพม่าเสียเมือง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของแม่น้ำอิรวดี สร้างสมัยพระเจ้ามินดง โดยให้สร้างพระราชวังแห่งนี้ใน พ.ศ. 2400 ใช้เวลาก่อสร้างประมาณปีเศษ พระราชวังมัณฑะเลย์ มีคูน้ำล้อมรอบทั้งสี่ด้านแต่ละด้านยาวประมาณ 2 กิโลเมตร กว้าง 64 เมตร 

เดินทางเยี่ยมชม วัดชเวนันดอ จอง  ชื่อมีความหมายว่า วิหารไม้สีทองคำ อดีตพระราชมณเฑียรทองที่สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 19 เป็นตำหนักไม้สักทองซึ่งพระเจ้ามินดงทรงใช้เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรม และสวรรคตหนักนี้  ต่อมาเมื่อพระเจ้าสีป่อขึ้นครองราชย์ก็ทรงให้รื้อถอนจากพระราชวังไปถวายวัดเพื่อเป็นพระราชกุศลแด่พระบิดา กลายเป็นอาคารเดียวที่รอดพ้นจากการทิ้งระเบิดถล่มพระราชวังของฝ่ายสัมพันธมิตร เดิมเป็นอาคารปิดทองทั้งหลัง ปัจจุบันทองด้านนอกหลุดลอกจนหมดเผยให้เห็นเนื้อแท้ของไม้สัก

ชมหนังสือที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังสือเล่มใหญ่ที่สุดใน โลกที่ วัด KUTHODAW PAGODA   วัดนี้ สร้างโดยพระเจ้ามินดงพร้อมกับการสร้างพระราชวังมัณฑะเลย์ ด้วยพระเจ้ามินดงมีพระราชประสงค์จะสืบทอดพระพุทธศาสนาให้ยืนยาว จึงให้มีการสังคายนาพระไตรปิฎกขึ้น หลังจากการสังคายนาแล้ว พระเจ้ามินดงได้ให้ช่างแกะสลักข้อความในพระไตรปิฎกที่แบ่งเป็นพระธรรมขรรค์ รวมทั้งสิ้น 84,000 ข้อ ลงบนแผ่นหินอ่อน 729 แผ่น อีกหนึ่งแผ่นสลักประวัติและเรื่องราวการทำสังคายนา รวมเป็นทั้งหมด 730 แผ่น ใช้เวลาในการแกะสลักทั้งสิ้น 8 ปี แต่ละแผ่นมีความสูง 5 ฟุต กว้าง 3.6 ฟุต โดยแบ่งเป็นพระสูตร 410 แผ่น พระวินัย 111 แผ่น พระอภิธรรม 208 แผ่น

ชมทิวทัศน์ของมัณฑะเลย์บน Mandalay Hill เขามัณฑะเลย์เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมวิวของเมืองมัณฑะเลย์ โดยเฉพาะยามเย็นตอนพระอาทิตย์ไกล้ตกดิน การเดินทางต้องนั่งรถสองแถวจากเชิงเขาขึ้นไปตามทางประมาณ 15-20 นาที หรือเดินเท้าขึ้นไป ก่อนถึงจุดชมวิวจะเป็นวัดเขามัณฑะเลย์ เมื่อถึงเชิงบันใดวัดจะต้องเดินขึ้นไปอีกเล็กน้อย หรือขึ้นบันใดเลื่อน หรือขึ้นลิฟท์ ที่ทางวัดสร้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ก่อนที่จะถึงจุดชมวิว

ช่วงค่ำ
จะมีตลาดกลางแจ้งตอนค่ำซึ่งจะคล้ายๆถนนคนเดิน จะขายของจิปาถะ จำพวก เสื้อผ้า โสร่ง ย่าม ยา จาน ชาม หนังสือต่าง ๆโปสเตอร์ดาราหรือรูปพระพุทธเจ้า เป็นต้น ในเมืองมัณฑะเลย์ ยังมีบริการข่นส่ง ด้วยรถม้า ซึ่งเป็นการประหยัดพลังได้ดีอีกด้วย
อาหาร มื้อเช้า            
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน      
ภัตตาคาร 

มื้อเย็น
ภัตตาคาร
ที่พัก Shwe Pyi Thar Hotel หรือเทียบเท่า
วันที่ 5
มัณฑะเลย์ - มิงกุน - อมรปุระ -  สะพานอู่เป็ง
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า       
หลังอาหารเช้านำเดินทางสู่
09:35  ออกเดินทางสู่สนามบินเฮโฮโดยสายการบิน Air Bagan  เที่ยวบินที่ K7 248

10:15   เดินทางถึงเดินทางถึงสนามบิน HEHO   ไกด์นำเดินทางต่อสู่ เมืองยองชเว
โดยรถปรับอากาศ

11:00    เดินทางถึงเมืองยองชเว (Nyuang Shwe) พร้อมชมสถานที่ท่องเที่ยว ชม  วัด SHWE YAN PHE  นั่งสามล้อพม่า  ทะเลสาบอินเล

ช่วงบ่าย    
วัดมหากันดายง Mahagandayon monastery  เป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดในพม่า มีพระภิกษุสามเณรศึกษาเล่าเรียนกว่า 1,200 รูป พระที่นี่ฉันวันละ หนึ่งมื้อด้วยวัตรปฎิบัติที่งดงามจึงเกิดเสียงร่ำลือและแรงศรัทธาขยายไปทั่ว  โดยเวลาประมาณ 10.30 น. ของทุกๆวันพุทธบริษัทจะนำภัตตาคารมาถวายแด่พระสงฆ์และสามเณรนับพันรูปที่มาเข้าแถวบิณฑบาตด้วยอาการสำรวมสมกับเป็นผู้ทรงศิล 
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า      
เดินทางสู่ เมืองมินกุน โดยการล่องเรือทวนน้ำอิรวดี ชมความอลังการของการสร้างเจดีย์ ที่จะสร้างให้ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ก็ใช้เวลาเพียง ๙ ปี พระเจ้าปดุงจึงได้สวรรคตก่อนที่จะสร้างเสร็จ ความอลังการของศิลปะการสร้างเจดีย์นั้นแฝงด้วยความงดงาม และความหัศจรรย์ของช่างชาวบ้านที่มีการสร้างองค์เจดีย์จำลองไว้ ริมฝั่งน้ำอิรวดี หรือ เอยาวดี นอกจากนี้ยังมีระฆังมินกุนซึ่งเป็นระฆังที่หล่อเตรียมไว้สำหรับพระเจดีย์ มีความใหญ่เป็นอันดับที่สองของโลกรองจากระฆังในประเทศรัสเซีย การล่องเรือทวนน้ำอิรวดีท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนพม่าที่อาศัยอยู่สองฝั่งน้ำ และบนเรือที่ดูเรียบง่าย และมีเสน่ห์ที่ประทับใจเป็นความทรงจำที่ดี ซึ่งครั้งหนึ่ง ของสองฝั่งเจ้าพระยาเคยเป็นเช่นนั้นมาก่อนครั้งสมัยก่อนรัชกาลที่ ๗ ของ ไทย

ชม ระฆังมิงกุน ไม่ไกลจากฐานเจดีย์มิงกุนคือระฆังมิงกุนพระเจ้าปดุงโปรดฯให้สร้างโดย สำเร็จ เพื่ออุทิศทวายแด่มหาเจดีย์มิงกุนจึงต้องมีขนาดใหญ่คู่ควรกัน คือเป็นระฆังยักษ์ที่มีเส้นรอบวงถึง 10 เมตร สูง 3.70 เมตร น้ำหนัก 87 ตัน

ชม เจดีย์ชินพิวมิน (เมียะเต็งดาน) ประดิษฐานอยู่เหนือระฆังมิงกุนไม่ไกล ได้ชื่อว่าเป็นเจดีย์ที่สวยสง่ามาก แห่งหนึ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2359 โดยพระเจ้าบากะยีดอว์ พระราชนัดดาในพระเจ้าปดุง เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่พระองค์มีต่อพระมหาเทวีชินพิวมิน ซึ่งถึงแก่พิราลัยก่อน เวลาอันควร 

ชม เจดีย์พญาเธียรดาน เจดีย์ที่งดงามนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2359 เพื่อให้เปรียบเสมือนเจดีย์จุฬามณี ที่ตั้งอยู่เหนือเขาพระสุเมรุ ตามความเชื่อในไตรภูมิพุทธศาสนาที่ว่า คือแกนกลางจักรวาล ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยสัตตบริพันธ์ และมหานทีสีทันดรทั้ง 7 ชั้น พระเจดีย์องค์นี้ยังถูกสร้างให้เป็นสักขีพยานรักของราชนิกุลอังวะ โดยพระเจ้าบากะยีดอว์ เพื่อเป็อนุสรณ์สถานแห่งความรักที่มีต่อพระมเหสีชินพิวเม ที่สิ้นพระชนม์ไปก่อนที่พระเจ้าบากะยีดอว์จะขึ้นครองราชย์ แม้จะไม่ใช่หินอ่อนเหมือนทัชมาฮาล แต่ก็ได้รับสมญานามว่า ทัชมาฮาลแห่งลุ่มอิรวดี


ช่วงบ่าย
ชมทัศนียภาพอันสวยงามจาก สะพานไม้อูเบ็ง  หรือที่คนพม่าเรียกว่าอูเปง ซึ่งเป็นชื่อข้าราชการผู้ใหญ่ ผู้สร้างสะพานนี้ขึ้นเมือปี พศ. 2394 ทอดข้ามทะเลสาบตองตะมาน เพื่อเชื่อมไปสู่วัดเจ๊าตอคยี ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออก  โดยรื้อไมม้สักมาจากพระราชวังเก่ากรุงอังวะและอาคารเก่าแถวเมืองสกาย โดยใช้ไม้สักทั้งสิ้นจำนวน 1,568 ต้น มีความยาว 1.2 กิโลเมตร นับเป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก

ไม่ใช่เฉพาะความยาวของสะพานเท่านั้น  แต่เป็นความงดงามของเส้นสายของสะพาน และพื้นที่ว่างของท้องฟ้า คือความงามที่ชวนให้หลงใหล พร้อมสายลมคอยลูบไล้ บางคนล่องเรือให้ชีวิตเรี่ยผิวน้ำ หลายคนเดินปล่อยอารมณ์ให้ได้พัก เมื่อยนักก็จะมีที่นั่งเป็นระยะ ช่วงเวลาที่น่ามาชมควรเป็นช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์จะลาลับขอบน้ำ
อาหาร มื้อเช้า         
ห้องอาหารโรงแรม

มื้อกลางวัน    
ภัตตาคาร

มื้อเช้า  
       
ภัตตาคาร
ที่พัก Shwe Pyi Thar Hotel หรือเทียบเท่า
วันที่ 6
มัณฑะเลย์ - นมัสการพระมหามัยมุนี - กรุงเทพฯ
แผนที่
การเดินทาง ช่วงเช้า
เช้าตรู่นมัสการ พระมหามัยมุนี ก่อนที่จะกลับมารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมที่พัก

ช่วงบ่าย    
นำท่านเดินทางสู่สนามบินเมืองมัณฑะเลย์ เพื่อเตรียมตัวเช็คอิน และโหลดสัมภาระ

00.00   บินลัดฟ้ากลับสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบิน ..... เที่ยวบินที่ ......

00.00   ถึงสนามบินดอนเมือง โดยสวัสดิภาพ
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า    
เช้าตรู่ 04:00 น. นมัสการ พระมหามัยมุนี อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุด 1 ใน 5 แห่งของพม่าถือเป็นต้นแบบพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ทรงเครื่องกษัตริย์ที่ได้รับการขนานนามว่า พระพุทธรูปทองคำเนื้อนิ่ม

อิสระช้อปปิ้งตามอัธยาศัย จนได้เวลาตามนัดหมาย นำเดินทางสู่สนามบิน เพื่อทำการเช็คอิน ...เดินทางกลับกรุงเทพฯ
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม
ที่พัก  
 
 
ราคานี้รวม
 • ค่าที่พักจำนวน 5 คืน พัก 2 ท่าน/ห้อง
 • ค่าอาหารตามรายการเดินทาง
 • ค่าตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
 • ค่ารถปรับอากาศบริการตลอดการเดินทาง
 • ค่าล่องเรือที่ทะเลสาบอินเล
 • ค่ารถม้าเมืองพุกาม
 • ค่าไกด์นำเที่ยวภาษาไทย
 • ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่
 • ค่าประกันอุบัติเหตุวงเงิน 1,000,000.-บาท, ค่ารักษาพยาบาลวงเงิน 500,000.- บาท
ราคานี้ไม่รวม
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป–กลับ ระหว่างประเทศ
 • ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือรายการที่ระบุ
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % 
หมายเหตุ:
บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการตามความเหมาะสมทั้งนี้ยังคงจะรักษา มาตรฐานการบริการและยึดถือผลประโยชน์ของผู้เดินทางเป็นสำคัญ
จอง/สอบถามเพิ่มเติม
02-538-8676
9:00-18:00 จ.-ส.

สอบถามทางอีเมล์

:*
:*
กรุณาตรวจสอบการสะกดให้ถูกต้อง การตอบกลับจะถูกส่งไปที่เมล์นี้
:*
:*
:*
กรุณาระบุรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อทางเราจะสามารถตอบคำถามได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการ

สงวนลิขสิทธิ์ AtSiamTour.com