02-538-8676 9:00-18:00 จ.-ส. Line: @atsiamtour
อ., 16 ก.ค. 2019 11:25

ทัวร์ลาว เวียงจันทน์ วังเวียง 3 วัน 2 คืน กรุ๊ปส่วนตัว รับส่งที่ชายแดนฝั่งหนองคาย

3 วัน 2 คืน
เริ่ม ฿9,000

ไฮไลท์ทริป

ราคาไม่รวมค่าใช้จ่ายในการเดินทางถึงชายแดนฝั่งหนองคาย....ราคาค่าทัวร์อาจเปลี่ยนแปลงได้
ทำบุญ ไหว้พระ
 • พระธาตุหลวง 
 • วัดศรีเมือง วัดเก่าแก่
 • วัดสีสะเกด
ศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติ
 • หอพระแก้ว พิพิธภัณฑ์ศิลปะโบราณ
 • ประตูชัย
 • ถ้ำจัง ถ้ำปูคำ บลูลากูน
สบายๆช้อปปิ้ง
 • ตลาดกลางคืนวังเวียง , ตลาดกลางคืน ริมโขง เวียงจันทน์
 • ร้านดิวตี้ฟรี 
มั่นใจกว่ากับแอทสยามทัวร์
ประสบการณ์ 12 ปี ให้บริการทัวร์มาแล้วกว่า 30,000 ท่าน ทริปปรับแต่งได้ตามความต้องการ เราไม่ขายทริปถ้าเราไม่เชี่ยวชาญ!

ราคา

จำนวนผู้เดินทาง ราคา / คน
พ.ค. - ก.ย. 2562
เดินทาง 2 - 3 คน 15,900.-
เดินทาง 4 - 5 คน 11,500.-
เดินทาง 6 - 7 คน 9,700.-
เดินทาง 8 - 9 คน 9,000.-
พักเดี่ยวเพิ่ม 2,000.-
หมายเหตุ : -  ต่างชาติ ชาร์จเพิ่มท่านละ 1,000 บาท
                - ไกด์พูดอังกฤษ ชาร์จเพิ่ม 3,000 บาท
ราคารถตู้ รับ-ส่ง สนามบินอุดรฯ -ด่านหนองคาย ราคา/คน
เดินทาง 2 - 9 คน  4,000.-

รายละเอียด

วันที่ 1
ด่านสะพานมิตรภาพ - เวียงจันทน์ - วังเวียง
การเดินทาง ช่วงเช้า
08.00 น.   รับคณะที่ด่านสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว (ด่านหนองคาย)

จากนั้นนำท่านผ่านพิธีการด่านตรวจคน เข้า-ออกเมือง ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว มุ่งหน้าสู่วังเวียง ระยะทางประมาณ 160 กิโลเมตร โดยผ่านนครเวียงจันทน์ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เดินทางทางสู่จุดหมายคือ เมืองวังเวียง เมืองเล็กๆตั้งอยู่ท่ามกลางสายน้ำและขุนเขา เป็นส่วนหนึ่งของแขวงเวียงจันทน์ ระยะห่างประมาณ 160 กิโลเมตร วังเวียงป็นเมืองที่มีภูมิประเทศสวยงาม มีแม่น้ำซองใหลผ่านกลางใจเมือง เมื่อประกอบกับบรรยากาศของสายหมอกยามเช้า วังเวียงจึงงดงามจนได้ชื่อว่าเป็นกุ้ยหลินแห่งเมืองงลาว 

ช่วงค่ำ 

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารเย็นแล้ว ให้ท่านได้เดินชมบรรยากาศ ตลาดร้านค้า ยามค่ำคืนของเมืองวังเวียง ก่อนเดินทางกลับยังที่พัก
อาหาร มื้อกลางวัน
ร้านอาหาร

มื้อเย็น

ร้านอาหาร
ที่พัก The Grand Riverside หรือเทียบเท่า 4 ดาว
วันที่ 2
เมืองวังเวียง - ถ้ำจัง - ถ้ำปูคำ - บลูลากูน - เวียงจันทน์ 
การเดินทาง ช่วงเช้า
เดินทางเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยว ในเมืองวังเวียง เช่น ถ้ำจัง ถ้ำปูคำ บลูลากูน

ช่วงบ่าย
เดินทางสู่นครหลวงเวียงจันทน์ ถึงเวียงจันทน์ เช็คอินเข้าที่พัก จากนั้นหลังอาหารเย็น พาท่านเที่ยวชม ตลาดกลางคืนริมโขง จากนั้นกลับสูที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า
เดินทางสู่ ถ้ำจัง  เป็นถ้ำเดียวของเมืองวังเวียงที่มีไฟฟ้าติดตั้งอยู่ภายใน อดีตถ้ำแห่งนี้ชาวบ้านเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ หากใครทำสิ่งไม่ดีจะเกิดอาการจังงัง หรือเรียกว่าอาการชักกระตุกแบบไทยเรานั่นเอง จากลานจอดรถเดินขึ้นบันใด 147 ขั้น ถึงปากถ้ำ ภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยมากมาย  สามารถเดินเที่ยวชมได้อย่างสะดวกสบาย  ส่วนบนของถ้ำยังสามารถชมทิวขุนเขาและวิวแม่น้ำซองได้อย่างสวยงามอีกด้วย

ชม ถ้ำปูคำ ห่างจากตัวเมืองวังเวียง 6 กิโลเมตร ภายในประดิษฐานพระนอนสำริดจากประเทศไทย ถ้ำปูคำแห่งนี้เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ด้านในมีลำแสงส่องเข้ามาด้านในถ้ำ คนลาวเชื่อกันว่าคนที่เข้าไปภายในถ้ำปูคำแล้วเห็นปูคำถือว่าโชคดีหรือมีบุญ เพราะน้อยคนที่จะได้เห็นปูคำจะได้เห็นก็ช่วงวันสงกรานต์ ครูบาจะอันเชิญปูคำให้นักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านได้เห็น หลังจากนั้นสามวันก็จะนำปูคำกลับไปในถ้ำอย่างเดิม ปูคำที่โตเต็มที่จะมีลักษณะตัวเป็นสีเหลืองทอง แต่ถ้าเป็นตัวเล็กๆ กระดองจะเป็นสีเขียว ขาจะยาวมีสีส้มออกทอง

จากนั้นเชิญท่านพักผ่อนเล่นน้ำและกิจกรรมที่ บลูลากูน  เส้นผ่าศูนย์กลางของบึงน้ำนี้เพียง 5 -6 เมตร ที่มีน้ำสีฟ้าใสท่านจะพบกับปลาชนิดหนึ่ง ชื่อปลาจาด ตัวขนาดไม่ใหญ่นัก เกล็ดเล็กสีปีกแมลงทับ แวววาวสวยงาม คล้ายปลาพลวงบ้านเรา สวยแต่กินไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นปลาเจ้า 


ช่วงบ่าย

เดินทางสู่นครหลวงเวียงจันทน์
อาหาร มื้อเช้า
ร้านอาหารของโรงแรม

มื้อกลางวัน
ร้านอาหาร

มื้อเย็น
ร้านอาหาร
ที่พัก Grand Hotel Vientiane หรือ Vansana Hotel    
วันที่ 3
เวียงจันทน์ - วัดสีสะเกด - หอพระแก้ว - วัดศรีเมือง - พระธาตุหลวง - ประตูชัย - ดิวตี้ฟรี - ด่านสะพานมิตรภาพ 
การเดินทาง ช่วงเช้า
ท่องเที่ยวในเมืองเวียงจันทน์ เช่น ชมวัดสีสะเกด หอพระแก้ว วัดศรีเมือง พระธาตุหลวง ประตูชัย

ช่วงบ่าย

หลังอาหาร เที่ยวชม พระธาตุหลวง ประตูชัย

จากนั้นเดินทางถึงด่านสะพานมิตรภาพ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ดำเนินการเอกสารด้านศุลกากร เชิญท่านอิสระช็อปปิ้ง สินค้าปลอดภาษี ราคาถูก ที่ร้านดิวตีฟรี 

หลังจากนั้น
นำท่านข้ามสะพานมิตรภาพกลับสู่ฝั่งไทย  จังหวัดหนองคาย สิ้นสุดรายการเดินทาง (กรณีลูกค้าต้องการให้ส่งยังสนามบินอุดรฯ มีค่าใช้จ่ายตามตารางด้านบน)
สถานที่ท่องเที่ยว ช่วงเช้า

ไหว้พระที่ วัดสีสะเกด หรือวัดสะตะสะหัสสาราม  หรือวัดแสน เป็นวัดที่สร้างขึ้นแห่งแรกในนครเวียงจันทน์ สตสหัสส  แปลว่า 100,000,  อาราม แปลว่า วัด, วัดสตสหัสสาราม จึงแปลว่า วัดแสน  ในอดีตเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราช ลาว  เหตุที่ชื่อวัดแสนก็เพราะว่า  พระเจ้าไชยเชษฐาธิราชและพุทธศาสนิกชนชาวลาวในอดีต  ทรงสร้างพระพุทธรูปทั้งองค์เล็กและองค์ใหญ่ประดิษฐานไว้ทั่ววัด 100,000 องค์ ดังนั้นจึงมีชื่อเล่นว่าวัดแสน  แต่ปัจจุบันมีเหลืออยู่ประมาณ 10,000 กว่าองค์เท่านั้น  

ชม หอพระแก้ว ในอดีตเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ลาว สร้างขึ้นโดย พระไชยเชรษฐาธิราช ในปี พ.ศ. 2054 นอกจากนี้ยังเคยใช้เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตที่อัญเชิญมาจากล้านนา ในสมัยธนบุรี ต่อมาหอพระแก้วได้ถูกกองทัพไทยทำลายในสมัยรัชกาลที่ 3 และได้บูรณะใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2485 นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวชมวัตถุโบราณที่รวบรวมจากหลายแห่ง ซึ่งมีทั้งศิลปแบบขอม ลาว และไทย ด่นที่สุดจะเป็นศิลาจารึกพระธาตุศรีสองรัก ของจริงที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช

นำท่านนมัสการ วัดศรีเมือง เป็นวัดแห่งหนึ่งในนครเวียงจันทน์ที่มีประชาชนลาวเดินทางไปสักการะบูชาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ภายในวัดศรีเมืองเป็นที่ตั้งของ เสาหลักเมืองประจำนครเวียงจันทน์ วัดศรีเมืองสร้างขึ้นในปีพ.ศ.2106 โดยเหล่าเสนาอำมาตย์ของพระเจ้าไชยเชษฐาธราช 

ภายในวัดมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่มากมาย โดยเฉพาะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ พระพุทธรูปองค์นี้ได้ชำรุดไปบางส่วน ซึ่งชาวลาวเชื่อกันว่าพระพุทธรูปองค์นี้ศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ทางด้านตะวันออกของวัดศรีเมืองมีสวนสาธารณะเล็กๆ มีพระบรมรูปของเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ ตั้งอยู่บนแท่นสูงกลางสวนสาธารณะ พระหัตถ์ทรงถือสมุดใบลานที่จารึกประมวลกฏหมายฉบับแรกของลาวไว้ พระบรมรูปเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์นี้เป็นของขวัญที่ทางสหภาพโซเวียตมอบให้มาก่อนการเปลี่ยนแปลงการปกครอง

ช่วงบ่าย

นำท่านกราบสักการะ วัดพระธาตุหลวง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประตูชัย เป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดของประเทศลาว เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติลาว มีความหมายต่อจิตใจของประชาชนชาวลาวอย่างใหญ่หลวง แทนถึงความเป็นเอกราชและอำนาจอธิปไตยของลาว มีลักษณะคล้ายป้อมปราการ มีการก่อสร้างระเบียงสูงใหญ่ขึ้นโอบล้อมองค์พระธาตุไว้พร้อมกับทำช่องหน้าต่างเล็กๆเอาไว้โดยตลอด

ชม อนุสาวรีย์ประตูชัย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของนครเวียงจันทน์ บนถนนล้านช้างจะไปสิ้นสุดที่บริเวณประตูชัย สร้างเสร็จในปี พ.ศ.2512  เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวที่สละชีวิตในสงครามก่อนหน้าการปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ ประตูชัยมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า รันเวย์แนวตั้ง  เพราะการก่อสร้างนี้ใช้ปูนซีเมนส์จาประเทศอเมริกาที่ซื้อมาเพื่อสร้างสนามบินใหม่ในเวียงจันทน์ในระหว่างสงครามอินโดจีนแต่พ่ายเสียก่อนจึงได้นำมาสร้างประตูชัยแทน เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานศิลปะล้านช้างกับฝรั่งเศสเข้าด้วยกันอย่างงดงาม

เดินทางสู่ด่าน จากนั้นอิสระช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีราคาถูก ที่ร้านดิวตี้ฟรี ซึ่งมีให้ท่านเลือกซื้ออยู่หลายร้าน
อาหาร มื้อเช้า
ห้องอาหารโรงแรม 

มื้อกลางวัน
ร้านอาหาร


ราคานี้รวม
 • ค่าที่พักโรงแรม 2 คืน (พักห้องละ 2 - 3 คน)
 • ค่าอาหารที่ระบุในรายการเดินทาง เมนูอาหารไทย+ลาว
 • ค่ารถตู้นำเที่ยว / ตัวเมืองวังเวียง ใช้รถสองแถวนำเที่ยว
 • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆตามรายการ
 • น้ำดิ่ม, ผ้าเย็น (เช้า 1 , บ่าย 1)
 • ค่าไกด์นำเที่ยวพูดภาษาไทย
 • ค่าประกันอุบัติเหตุวงเงิน 1,000,000 บาท
ราคานี้ไม่รวม
 • ค่าอาหารและเครื่องดื่มที่สั่งทานเพิ่มเอง
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ นอกเหนือรายการ
 • ค่าทิปไกด์ และคนขับรถ
 • ค่าวีซ่าที่ด่านสำหรับชาวต่างชาติ (สัญชาต Asean ไม่ต้องทำวีซ่า)
 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3 % 
หมายเหตุ:
บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการตามความเหมาะสมทั้งนี้ยังคงจะรักษา มาตรฐานการบริการและยึดถือผลประโยชน์ของผู้เดินทางเป็นสำคัญ
จอง/สอบถามเพิ่มเติม
02-538-8676
9:00-18:00 จ.-ส.

สอบถามทางอีเมล์

:*
:*
กรุณาตรวจสอบการสะกดให้ถูกต้อง การตอบกลับจะถูกส่งไปที่เมล์นี้
:*
:*
:*
กรุณาระบุรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อทางเราจะสามารถตอบคำถามได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการ

สงวนลิขสิทธิ์ AtSiamTour.com